Chi tiết tin
Quay lại

Dở dang việc học vì bệnh ung thư máu

Ngày 01/04/2018, 08:47
Em Phan Ngọc Thuận, học sinh lớp 6A4 trường THCS Thới Long năm học 2017-2018, mang trong người căn bệnh ung thư máu và đang điều trị tại Bệnh viện Huyết học Truyền máu Cần Thơ. Gia cảnh Thuận rất khó khăn, còn gồng gánh chi phí điều trị bệnh nên rất cần sự sẻ chia, giúp đỡ của các nhà hảo tâm, để Thuận có điều kiện chữa bệnh, …
Thầy Nguyễn Văn Trãi – phó Trưởng phòng GD&ĐT quận Ô Môn trao tiền quyên góp hỗ trợ cho em Thuận.

Phát huy tinh thần tương thân tương ái giúp đỡ cậu học trò mắc bệnh hiểm nghèo ở Trường THCS Thới Long.

Tinh thần tương thân tương ái là một truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam. Trong thời gian qua, được sự quan tâm của nhà trường, của ngành Giáo dục và Đào tạo Ô Môn, chính quyền địa phương và cộng đồng đã hỗ trợ, giúp đỡ cho gia đình em Phan Ngọc Thuận lớp 6A4 của Trường THCS Thới Long vượt qua khó khăn trước mắt để điều trị bệnh ung thư máu. 

          Thuận là một học sinh ngoan, hiền, học giỏi và là phó học tập của lớp. Trong khi bạn bè đang chuẩn bị bước vào kỳ kiểm tra học kỳ I năm học 2017 – 2018 thì em phải chống chọi với bệnh tật, qua kết quả kiểm tra của Bệnh viện Huyết học Truyền máu thành phố Cần Thơ thì không mai em bị bệnh “ung thư máu” và hiện còn đang hóa trị theo phác đồ ALL, truyền máu, truyền tiểu cầu tại bệnh viện.

Em Phan Ngọc Thuận đang hóa trị tại bệnh viện Huyết học Truyền máu Cần Thơ.

           

          Gia đình Thuận rất khó khăn, mẹ Thuận hàng ngày phải đan lưới mướn còn cha làm công nhân, trong lúc này còn phải gồng gánh chi phí điều trị bệnh cho Thuận, chị Bình mẹ của Thuận tâm sự: gia đình đã đỗ hết tiền của dành dụm và phải vay mượn thêm để lo cho Thuận. Trước hoàn cảnh đó, nhà trường đã vận động cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh với tổng số tiền 23.200.000 đồng để giúp gia đình Thuận xây xở bước đầu điều trị. Cùng với sự quan tâm của Phòng Lao động Thương binh xã hội, Liên đoàn Lao động, Hội đồng Đội quận Ô Môn, chính quyền địa phương và các ban ngành, đoàn thể phường Thới Long đã hỗ trợ với tổng số tiền là 9.300.000 đồng và 30 kg gạo. Được sự quan tâm, chỉ đạo của lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo Ô Môn, nhà trường đã gửi thư kêu gọi đến cán bộ, giáo viên, phụ huynh và học sinh ở các trường trong quận với tinh thần tự nguyện tương thân tương ái đã quyên góp hỗ trợ cho em Thuận được 54.295.500 đồng.

        

Thầy Nguyễn Văn Trãi – phó Trưởng phòng GD&ĐT quận Ô Môn trao tiền quyên góp hỗ trợ cho em Thuận.

         

          Khi đến thăm Thuận chia sẽ: “em rất nhớ bạn, nhớ thầy cô, với mong muốn sớm hết bệnh đến trường”. Với tinh thần “tương thân, tương ái”, “còn nước, còn tát” cũng như để chia sẽ với hoàn cảnh khó khăn của Thuận. Trường THCS Thới Long tiếp tục kêu gọi các nhà hảo tâm quyên góp hỗ trợ cho gia đình Thuận có tiền điều trị để em sớm bình phục tiếp tục cấp sách đến trường./.

                                                                                                             Trường THCS Thới Long

Quản trị