Chi tiết tin
Quay lại

Trường THCS Thới Long khai giảng lớp 8 phổ cập năm học 2017 - 2018.

Ngày 22/05/2018, 07:24
Công tác PCGD - XMC có ý nghĩa chiến lược quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến tình hình kinh tế - chính trị của địa phương.

        Công tác PCGD - XMC có ý nghĩa chiến lược quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến tình hình kinh tế - chính trị của địa phương. Trong các năm học qua, trường THCS Thới Long luôn quan tâm và xem trọng công tác này. Một trong những giải pháp nâng cao tỉ lệ đạt chuẩn PCGD.THCS là công tác duy trì sĩ số và huy động học sinh ra lớp. Với sự quan tâm chỉ đạo Đảng ủy, UBND phường Thới Long, sự phối hợp của các ban ngành đoàn thể, cùng với sự nổ lực của cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã huy động được 17 học sinh lớp 8 ra lớp phổ cập.

Ngày 26 tháng 4 năm 2018 trường THCS Thới Long đã tổ chức lễ khai giảng lớp 8PC năm học 2017 - 2018. Đến dự lễ khai giảng có ông Âu Minh Thắng - phó Chủ tịch UBND phường, kiêm trưởng ban XDXHHT&CMC-PCGD phường Thới Long; thầy Lê Hoàng Anh Tuấn - phó Hiệu trưởng, các giáo viên bộ môn, giáo viên chủ nhiệm lớp, đặc biệt là sự có mặt của 17 học sinh lớp 8PC mới được huy động ra lớp.

Ông Âu Minh Thắng - phó Chủ tịch UBND phường Thới Long (ngồi bàn đầu, vị trí thứ 2 bên phải)

Thầy Lê Hoàng Anh Tuấn - phó Hiệu trưởng trường THCS Thới Long phát biểu khai giảng lớp học

           Phát biểu tại buổi lễ khai giảng thầy Lê Hoàng Anh Tuấn - phó Hiệu trưởng nhà trường có đôi lời nhắn nhũ với các em học sinh: “Một trong những quyền của trẻ em trong đó có quyền học tập, chúng ta phải học và “học nữa, học mãi”, vì học tập có ý nghĩa rất lớn đến tương lai của chúng ta. Xuất phát từ  ý nghĩa trên các em phải quyết tâm học, học để có ích cho bản thân, có ích cho xã hội; Riêng quý thầy cô được phân công là GVCN, GVBM thực hiện công tác quản lý lớp và giảng dạy lớp học phải nhiệt tình, yêu nghề, nêu cao tinh thần trách nhiệm của mình đối với học sinh, đảm bảo tốt sĩ số đến cuối năm học.

Ông Âu Minh Thắng - phó Chủ tịch UBND phường Thới Long và thầy Lê Hoàng Anh Tuấn - phó Hiệu trưởng nhà trường phát dụng cụ học tập cho học sinh.   

           Phần lớn các em học sinh ra lớp phổ cập thuộc diện hộ nghèo và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các em cần được sự quan tâm của chính quyền địa phương và các mạnh thường quân,.. hỗ trợ, giúp đỡ, tạo điều kiện cho các em an tâm cắp sách đến trường. Tại buổi khai giảng ông Âu Minh Thắng thay mặt UBND phường Thới Long tặng dụng cụ học tập cho các em. Mong rằng trong thời gian tới lớp 8PC sẽ được quan tâm, hỗ trợ nhiều hơn nữa từ các ban ngành, đoàn thể của địa phương, các cá nhân, các đơn vị tài trợ giúp đỡ các em vượt qua khó khăn, an tâm học tập như các bạn bè khác.

           Kết thúc buổi khai giảng lớp học, thầy Đặng Minh Sang thay mặt Ban tổ chức chúc Đại biểu, quý thầy cô, các em học sinh dồi dào sức khỏe và thành công./.

                                                                                                           

          Trường THCS Thới Long                                    

                 

Quản trị